Uống Cà Phê Vào Ban đêm Có Tốt Không

Uống cà phê vào ban đêm, nên hay không và tại sao?

Chắc chắn không ít nhiều người trong chúng ta vẫn uống những tách cà phê vào ban đêm mà không thật sự chú ý đến sức khỏe. Bài viết dưới đây có những chia sẻ mà Huyền Thoại Việt tin chắc rằng sẽ giúp mọi người hạn chế, thậm chí bỏ ý định uống cà phê vào ban đêm.

Thói quen uống cà phê vào ban đêm của nhiều người

Các nhà nghiên cứu, các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh được rằng cà phê mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, về mặt tinh thần lẫn thể chất. Về mặt tinh thần, cà phê giúp con người cảm thấy tỉnh táo, hứng khởi và tràn đầy năng lượng để làm việc và tham gia vào mọi hoạt động của cuộc sống. Về mặt thể chất, cà phê giúp làm chậm tiến trình của nhiều bệnh, điển hình là làm chậm quá trình xơ gan, cà phê còn tốt cho tim mạch và giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Chính vì vậy, cà phê là thức uống yêu thích hàng đầu của nhiều người.

Cũng vì vậy mà các nhà nghiên cứu và chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta uống cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ uống khoảng 3-4 tách cà phê mỗi ngày để nạp một lượng caffein vừa phải vào cơ thể, vì nhiều quá sẽ không tốt và gây ra tác dụng phụ. Say cà phê với các biểu hiện như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, tay chân bủn rủn là tác dụng phụ dễ thấy nhất do uống cà phê quá liều hoặc uống không đúng cách, đúng thời điểm.

Xem thêm  Cà Phê Pha Phin để Tủ Lạnh được Bao Lâu

Nói đến thời điểm uống cà phê, thói quen của nhiều người đó là uống vào buổi sáng. Nhiều người cũng uống vào buổi trưa và cũng không ít người uống vào buổi tối. Với buổi sáng và buổi trưa, những thời điểm mà cơ thể vẫn đang “thức” để vận động, cung cấp năng lượng để con người đi lại, làm việc, sinh hoạt,… thì buổi tối chúng cần được nghỉ ngơi. Do vậy uống cà phê vào buổi tối là điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế và thậm chí là không nên.

Tác hại của việc uống cà phê vào ban đêm

Thông thường, thói quen uống cà phê vào buổi tối của nhiều người là vào hai thời điểm: sau bữa ăn tối và vào khuya, đối với những người làm việc ca đêm.

Cả hai trường hợp này, các bạn cần hạn chế, thậm chí không uống cà phê là bởi vì:

  • Đối với việc uống cà phê sau bữa ăn: Lượng caffein và các chất có trong cà phê sẽ cản trở việc hấp thụ sắt của cơ thể. Từ đó, làm cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng không trọn vẹn. Điều này rõ ràng không tốt cho cơ thể.
  • Đối với việc uống cà phê vào nửa khuya: Nhiều người làm việc ban đêm thường tìm đến cà phê để giảm bớt cơn buồn ngủ và giúp đầu óc tỉnh táo, tập trung làm việc. Thế nhưng vào ban đêm, đây là thời điểm mà cơ thể cần được nghỉ ngơi, mong muốn được nghỉ ngơi sau khi trải qua nhiều hoạt động vào ban ngày. Nếu như bạn cứ bắt cơ thể tiếp tục làm việc trong nhiều đêm như vậy sẽ khiến cơ thể mệt mỏi trong thời gian kéo dài. Từ đó dễ phát sinh ra nhiều bệnh lý.
Xem thêm  Bầu 3 Tháng đầu Uống Cà Phê Sữa được Không

Chính vì vậy, bạn hạn chế, thậm chí không nến uống cà phê vào buổi tối, nhất là sau bữa ăn hoặc là lúc khuya vì đều gây hại cho cơ thể.

Thời điểm vàng để uống cà phê

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống yêu thích của nhiều người và đây là một niềm yêu thích mang lại nhiều lợi ích. Theo các chuyên gia, chúng tôi khuyên bạn nên uống cà phê vào buổi sáng, sau khi đã ăn sáng là tốt nhất. Đó là thời điểm mà một ngày mới bắt đầu và uống cà phê giúp như giúp bạn có thêm “đôi cánh” để bay nhảy, làm việc hăng say, thông minh hơn, sáng tạo hơn và dĩ nhiên kết quả đạt được cũng tốt hơn.

Huyền Thoại Việt chúc bạn thành công hơn, hạnh phúc hơn cùng với ly cà phê mỗi ngày!