Uống Cà Phê Giảm Cân Vào Lúc Nào

Tiến sĩ Michael Mosley, bác sĩ y khoa, nổi tiếng với nhiều năm dẫn chương trình y tế trên truyền hình Anh, nói rằng: Để giảm cân, nhiều người sử dụng protein lắc và thực phẩm thay thế bữa ăn trước khi tập luyện, nhưng cà phê cũng có thể giúp bạn giảm số cân cứng đầu đó, theo tờ Mirror.

Thật đáng ngạc nhiên, uống cà phê không chỉ giúp mọi người phấn chấn tinh thần mà khoa học đã chứng minh tách cà phê thơm ngon cũng giúp nâng cao hiệu suất tập luyện

Phát biểu trên một chương trình truyền hình của Anh, ông cho hay tách cà phê buổi sáng không chỉ có thể tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng mà còn có thể thúc đẩy việc tập thể dục.

Ông nói thêm: Thật đáng ngạc nhiên, uống cà phê không chỉ giúp mọi người phấn chấn tinh thần mà khoa học đã chứng minh tách cà phê thơm ngon cũng giúp nâng cao hiệu suất tập luyện.

Thức uống phổ biến này thường được sử dụng để xua tan cơn mệt mỏi vào buổi sáng, nhưng nó cũng giúp cơ thể hoạt động.

Thời điểm uống cà phê tốt nhất để giảm cân

Tiến sĩ Mosley cho biết uống cà phê đúng thời điểm này giúp tăng lượng chất béo cơ thể đốt cháy khi tập thể dục và cải thiện sức bền, giúp bạn có thể tiếp tục tập luyện lâu hơn.

Bác sĩ tiết lộ thời điểm tốt nhất để uống cà phê nhằm đạt được lợi ích về thể chất là “khoảng 1 giờ trước khi tập thể dục”, theo Mirror.

Xem thêm  Bạn Có Thể Cho Gì Vào Tách Cà Phê Của Mình

Tiến sĩ James Betts, giáo sư sinh lý học trao đổi chất, tại Đại học Bath (Anh), cho biết: Chúng ta biết rằng hoạt động thể chất là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe. Vì vậy, nếu uống cà phê giúp bạn có thêm động lực để tập thể dục, vậy thì còn chần chờ gì nữa.

Những lợi ích sức khỏe khác của cà phê

Nếu uống cà phê giúp bạn có thêm động lực để tập thể dục, vậy thì còn chần chờ gì nữa

Tiến sĩ Mosley cũng tiết lộ những lợi ích sức khỏe khác của cà phê: Nhờ chứa đầy caffein, một chất kích thích mạnh mẽ, và polyphenol – những chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

Nghiên cứu bao gồm nửa triệu người Anh đã phát hiện uống 3 tách cà phê mỗi ngày rất tốt cho não và tim. Những người uống chừng này cà phê đã giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và chứng mất trí nhớ, cũng như có trái tim khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn so với những người không uống cà phê.

Nghiên cứu gần đây cũng của Đại học Bath đã nhận thấy uống cà phê kích thích mỡ nâu để tạo nhiệt cho cơ thể bằng cách đốt cháy calo.

Nghiên cứu khác gần đây cho thấy những phụ nữ uống 2 tách cà phê mỗi ngày có tổng lượng mỡ cơ thể và mỡ bụng ít hơn, theo Mirror.

Xem thêm  Muốn Mở Quán Cafe Thì Học Ngành Gì

Đặc biệt, tiến sĩ Mosley giải thích cà phê hòa tan cũng có tác dụng tương tự.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra trà xanh cũng có tác dụng tương tự. Loại trà này chứa caffein và catechin, có thể hỗ trợ giảm mỡ cơ thể, theo Mirror.

Cô Afton McKeith, huấn luyện viên thể dục và dinh dưỡng của Anh, cho hay trà xanh có khả năng phân hủy chất béo trong khi tập thể dục và cung cấp chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm để giảm nguy cơ chấn thương cơ thể.