Uống Ca cao với cà phê vị sẽ thế nào?

Uống Ca cao với cà phê vị thế nào?

Có rất nhiều người thường đặt câu hỏi: Ca cao có uống chung với cà phê được không? hoặc thắc mắc về vị của nó có dễ uống hay không?

Câu trả lời có uống chung được hay không, xin trả lời là: CÓ

 

pha ca cao với cà phê

 

Còn để biết mùi vị thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua một vài phân tích sau đây

Thứ nhất:

Bột Ca cao có khả năng làm giảm tác dụng phụ khó chịu của Caffeine có trong cà phê. Thông thường sau khi uống cà phê, bạn sẽ có cảm giác giống như chúng ta đang bồn chồn, lo lắng một điều gì đó, ở nhiều người còn có hiện tượng tim đập nhanh và cảm thấy hơi cồn cào trong ruột (hiện tượng này còn gọi là say cà phê).

Tham khảo thêm bài viết sau:

Điều gì xảy ra với cơ thể của bạn sau 6 giờ uống cà phê?

Khi pha cà phê nếu chúng ta cho một ít bột Ca cao vào thì sẽ giảm được hiện tượng như trên, và giúp cà phê đậm vị hơn, dễ uống hơn

Thứ hai:

Mặc dù hàm lượng Caffeine có trong cà phê bị giảm, nhưng Ca cao có khả năng làm tăng lượng máu lên não nhờ chất Theobromine. Nhờ đó làm tăng sự chú ý và tăng cường sự tỉnh táo, nhận thức một cách hiệu quả nhất.

Thứ ba:

Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong Ca cao nhiều hơn so với trà xanh và rượu vang. Do đó, khi uống kết hợp với cà phê sẽ giúp bạn tươi trẻ hơn, ngăn ngừa lão hoá.

Xem thêm  Sự khác nhau giữa ca cao và sô-cô-la

Đây là những lý do mà bạn nên uống ca cao kèm với cà phê vào buổi sáng để có ngày làm việc hiệu quả. Đồng thời duy trì sự tỉnh táo trong suốt ngày, giảm được cường độ cảm xúc, giảm mức độ giận giữ và lo lắng.