Nghiên Cứu Thị Trường Kinh Doanh Quán Cafe

Kinh doanh quán cà phê thành công phụ thuộc nhiều yếu tố. Ngoài chất lượng đồ uống, trải nghiệm dịch vụ, không gian quán, quản lý…, bạn cần phải chú trọng đến chiến lược kinh doanh ngắn hạn, dài hạn để quán cà phê hoạt động hiệu quả nhất. Bên cạnh đó cần xem xét thị trường, nhu cầu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh,…. Dưới đây là tổng quan nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe 2021. Mời các bạn theo dõi.

1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe năm 2021

Vì cà phê đã trở thành một thức uống quá quen thuộc với nhiều người nên đã có rất nhiều các ý tưởng xây dựng quán cà phê được tạo nên với các không gian vô cùng đặc biệt giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời bên người thân và những người bạn của mình. Cà phê có thể không quá xuất sắc nhưng không gian quán lại xuất chúng hơn người, cà phê tuyệt hảo nhưng đôi khi không gian không quá đặc biệt. Việc lựa chọn quán như thế nào để ghé qua phụ thuộc nhiều vào suy nghĩ và cảm nhận của mỗi người. Việc các quán cà phê xuất hiện khắp các nẻo đường khiên sự cạnh tranh giữa các quán trở nên căng thẳng hơn.

Việc bạn quyết định kinh doanh cà phê hiện nay buộc bạn phải nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo một cách khác biệt thì bạn mới có thể cạnh tranh được với các thương hiệu đã ghi dấu ấn trong lòng mỗi người thích đi cà phê. Do tính chất là kinh doanh nên khi làm buộc phải hợp thời hợp thế mới có thể thành công chứ không phải bạn cứ bỏ thật nhiều vốn, khuyến mãi thật nhiều sẽ thu hút được khách. Mọi yếu tố về không gian, chất lượng, thời thế sẽ quyết định sự thành bại của bạn.

Xem thêm  Muối Bò Không Nên Trộn Với Sữa Tắm Gì

Theo nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe Vì sự cạnh tranh cao nên cửa hàng của bạn có thể bị xóa sổ bất cứ khi nào nếu bạn “cưỡi ngựa xem hoa”, không chuyên tâm nghiên cứu, đổi mới, tiếp thu mọi ý kiến góp ý của mọi người xung quanh.

2020 là một năm bất ổn trong giới kinh doanh bởi dịch bệnh hoành hành, biết bao công ty, nhà máy phải tuyên bố phá sản. Tổng quan thị trường cà phê việt nam, dịch bệnh một lần nữa quay trở lại và ẩn chứa bao điều mà chúng ta chẳng thể biết trước. Vậy nên nếu có làm gì thì hãy cứ chuyên tâm, tận tâm, tận lực, còn nước còn tát, cố gắng từng ngày rồi trái ngọt sẽ xuất hiện.

Để có thể sống sót và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường cà phê khốc liệt này thì đòi hỏi phải có một con đường đi hợp thời hợp thế. Bên cạnh một chiến lược đúng đắn về thị trường quán cafe Việt Nam thì kiến thức về cà phê cũng cần được đảm bảo.

nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

  • Tổng quan thị trường cà phê việt nam 2020
  • Báo cáo thị trường xe đạp Việt Nam 2020 – Dự báo thị trường 2021

2. Làn sóng mới trong các mô hình kinh doanh cà phê

Đáng chú ý về nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngành cà phê Việt đã chứng kiến nhiều sự thay đổi. Không ít cửa hàng đã phải tạm ngưng hoạt động, số khác thay đổi mô hình, đầu tư để “lột xác”. Ngay từ đầu năm 2021, thị trường thực phẩm và đồ uống (F&B) đón nhận thêm nhiều cửa hàng, thương hiệu cũng như mô hình cà phê mới.

Xem thêm  Tổng Quan Thị Trường Cà Phê Việt Nam

Điểm đáng chú ý là hàng loạt thương hiệu lớn mở rộng đầu tư tại những khu vực mới, thay vì tập trung ở trung tâm trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch bệnh. Vì vậy, các thương hiệu không nhất thiết phải đợi khách du lịch và chuyên gia nước ngoài quay lại, mà có thể thu hút thêm lượng khách mới trong nước để bù đắp. Chính vì thế doanh nghiệp cần thay đổi mình khi đã phân tích thị trường kinh doanh quán cafe ở Việt Nam.

Cùng với việc mở rộng khu vực hoạt động và triển khai mô hình kinh doanh cửa hàng lưu động, nhiều thương hiệu còn tung ra các mô hình mới. Đơn cử như Phúc Long khai trương mô hình kinh doanh mới theo dạng ki-ốt bên trong một siêu thị VinMart.

Theo nghiên cứu thị trường chuỗi cà phê, ùng với mô hình cửa hàng trong cửa hàng, gần đây mô hình co-working (chia sẻ chung) cũng bắt đầu thổi làn gió mới trong thị trường đồ uống. Ví dụ, chuỗi đồ uống Phúc Long cho ra mắt mô hình kết hợp giữa không gian làm việc, phòng họp cá nhân với dịch vụ trà và cà phê ngay tại cửa hàng. Tại đây, khách hàng sử dụng dịch vụ có thể thuê văn phòng theo ngày, tuần hoặc tháng cùng với ưu đãi về các gói bánh và nước uống tại quán.

Mô hình thị trường quán cà phê Việt Nam cũng được áp dụng ở nhiều hãng cà phê như Think in a Box, Artfolio Coworking Café, The Coffee House, Foglian Coffee… Trong đó, Starbucks Reserve được coi là điểm đến hút khách ngoại đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, khi họ có thể vừa đến đây để hàn thuyên, vừa làm việc, thậm chí họp nhóm nhân viên văn phòng.

Xem thêm  Uống Cà Phê Vào Ban đêm Có Tốt Không
Làn sóng mới trong các mô hình kinh doanh cà phê

Để có thể phát triển được thương hiệu cafe của doanh nghiệp bạn, bạn cần phải xây dựng chiến lược thương hiệu phù hợp để có bước đột phá trong kinh doanh.

3. Xu hướng thị trường kinh doanh quán cafe 2021

Theo nghiên cứu thị trường cà phê Việt Nam, Ông Hoàng Tùng, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành chuỗi Pizza Home, cho rằng có hai xu hướng lớn có thể phát triển tốt trong ngành thực phẩm và đồ uống. Đó là xu hướng tạo các không gian trải nghiệm, kiểu như cà phê kết hợp co-working. Đây là một trong những cách tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Xu hướng kinh doanh quán cafe thứ hai là dịch chuyển lên các ứng dụng giao đồ ăn FoodApps như Grabfood, Now… Xu hướng này đang có tốc độ tăng trưởng cực lớn tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là tiền đề cho những mô hình trong ngành thực phẩm và đồ uống mới như bếp trên mây (cloudkitchen) phát triển với dung lượng thị trường lên tới 1.000 tỉ USD toàn cầu và dự kiến sẽ thay đổi bộ mặt kinh doanh của ngành này.

Tuy vậy, khi một xu hướng tiêu dùng mới được hình thành cũng đồng nghĩa với một cuộc chiến mới giành thị trường diễn ra khốc liệt.

Trên đây là những ý kiến, nhận xét khách quan về nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe 2021 của công ty truyền thông marketing ACT Group. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin phân tích thị trường quán cafe hữu ích.