Khai mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Vào tối nay, ngày 10.3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lần thứ 8 – 2023 đã chính thức khai mạc với một chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Theo ban tổ chức, mục đích của lễ hội là tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, tôn vinh những người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê, đồng thời đóng góp vào việc nâng cao giá trị và vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

le hoi ca phe buon me thuot 1

Chương trình nghệ thuật tại buổi khai mạc sẽ bao gồm nhiều tiết mục nghệ thuật ấn tượng, được thiết kế để thể hiện tinh thần sáng tạo và đổi mới, nhằm lan tỏa và giới thiệu văn hóa cà phê Buôn Ma Thuột đến khách tham quan. Chương trình hướng đến mục tiêu đưa thành phố Buôn Ma Thuột trở thành một điểm đến quan trọng của ngành cà phê thế giới.

Lễ hội cà phê lần này sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 3. Sự kiện được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với tổng cộng 18 hoạt động chính được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột và nhiều huyện khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

le hoi ca phe buon me thuot 2

Trong số các hoạt động được tổ chức, có một số hoạt động nổi bật như: cuộc thi pha chế cà phê đặc sản VN 2023, triển lãm chuyên đề về “Lịch sử cà phê thế giới”, hội chợ và triển lãm chuyên ngành cà phê, hội thảo về phát triển cà phê chất lượng cao, cuộc thi chế tác sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, triển lãm trưng bày và cuộc thi sinh vật cảnh, cuộc thi nhà nông đua tài, cuộc đua thuyền trên hồ Lắk, và lễ hội voi Buôn Đôn.

Xem thêm  Thành phần dinh dưỡng của bột ca cao