Kem Brulee Cafe

Kem Brulee Cafe

Phần ngon nhất của kem brulee là cracking đường cứng để để lộ ra phần sữa trứng ngọt ngào bên dưới.

Kem có độ mượt, mùi thơm cà phê, có độ ngậy của trứng, món này là nhất cho nhưng ai thích mùi cafe. Nhiều người chọn Brulee cafe không chỉ vì hương thơm dịu dàng mà còn vì Blulee cafe còn giúp cho tinh thần sảng khoái hơn.

Thành phần:

  • 625ml (2 ½ tách) kem mỏng
  • 7 lòng đỏ trứng, ở nhiệt độ phòng
  • 170g (3/4 tách) đường caster
  • 185ml (3/4 tách) cafe nâu

Phương pháp

Bước 1: Làm nóng ở 150°C. Đặt 185ml (3/4 tách) ovenproof ramekins trong một chảo rang lớn

Bước 2: Để kem trong một chiếc chảo nhỏ nóng, không đậy kín, trung bình làm nóng khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi ấm (không để kem bị sôi).

Bước 3: Trong khi đó: đặt lòng đỏ trứng và 110g (1/2 tách) đường trong một bát chịu nhiệt trung bình. Đánh trứng cho đến khi đều.

Bước 4: Đặt bát vào một miếng vải ẩm và dần dần thêm kem trong khi vẫn khuấy liên tục. Khuấy cafe. Đổ hỗn hợp qua bộ lọc vào một cái bình lớn, sau đó đổ hỗn hợp vào ramekins.

Bước 5: Đổ đầy nước nóng vào bình chịu nhiệt. Đặt chảo rang ở giữa lò. Đổ đủ nước nóng vào chảo rang cho đến ¾ ramekins

Bước 6: Nướng trong lò nóng sẵn khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp được hình thành. Cẩn thận khi di chuyển các ramekins từ chảo rang. Để nguội khoảng 1 tiếng, sau đó phủ bằng bao plastic và đặt trong tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc cho đến khi được làm lạnh

Xem thêm  Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Bằng Cà Phê Phin

Bước 7: Làm nóng lò nướng. Rắc số đường còn lại đều trên mỗi brulee, chắc chắn rằng tất cả brulee đều được che đậy. Đặt các món ăn trong một đĩa chịu nhiệt và rải đá xung quanh (điều này sẽ giúp các brulee được giữ lạnh trong khi bạn làm nóng đường). Nấu trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi xuất hiện bong bóng đường và caramelises. (Nếu thấy các ramekins hơi nóng, bạn có thể để vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cho các brulee có thể được làm lạnh một lần nữa. Ngoài ra, sử dụng một blowtorch để trên brulee cho đến khi đường tan). Thưởng thức ngay lập tức.

Ghi chú

Lưu ý: Các blowtorch nhỏ có sẵn ở các cửa hàng nhà bếp.

Hồng Minh dịch (wiki)

Người viết : admin