Cách Chỉnh áp Suất Máy Pha Cà Phê

Để có được ly cà phê pha máy ngon thì việc căn chỉnh áp suất là điều rất quan trọng. Chính vì thế bài viết hôm nay Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chỉnh áp suất máy pha cà phê một cách đơn giản và dễ áp dụng mỗi khi pha chế cà phê.

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê

Máy pha cà phê là một dụng cụ sử dụng điện để pha chế cà phê. Ưu điểm của máy là nhanh chóng và tiện lợi. So với cách pha cà phê truyền thống thì việc sử dụng máy pha cà phê sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi. Chỉ trong vài phút bạn đã có ngay một tách cà phê thơm ngon để thưởng thức.

Máy pha cà phê giúp pha chế cà phê nhanh hơn

Áp suất của máy pha cà phê thường được gọi là Bar (Viết tắt của Baros trong tiếng Hy Lạp). Áp suất được tạo ra do lực cản của nước trong bộ lọc đựng cà phê khi chảy đến ly. Khi bắt đầu pha cà phê máy sẽ đẩy nước đi qua cà phê và trải qua 3 giai đoạn thay đổi áp suất:

Chiết xuất: Ở giai đoạn đầu khi nước tiếp xúc với cà phê thì áp suất của máy pha sẽ ở mức 3 – 4 bar. Mức áp suất này giúp cho bột cà phê nở đều, tránh các hạt mịn bị dịch chuyển.

Xem thêm  Uống Cà Phê Có Làm Tăng đường Huyết Không

Tăng áp: Đây là giai đoạn quan trọng khi pha cà phê bằng máy pha. Lúc này áp suất sẽ được tăng lên mức 9 bar, áp suất càng lớn thì cà phê sẽ được chiết ra càng nhanh.

Giảm áp: Ở giai đoạn cuối này áp suất sẽ giảm dần để kết thúc quá trình chiết xuất cà phê.

Quan sát áp suất thay đổi khi pha cà phê

>>> Xem thêm: Mách bạn cách sử dụng máy pha cà phê đơn giản, chi tiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy pha cà phê với mẫu mã, thiết kế khác nhau. Vì thế việc điều chỉnh áp suất của từng dòng máy sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy pha cà phê đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lắp bộ lọc đựng bột cà phê vào đầu chiết của máy pha cà phê và nhấn nút định lượng thủ công trên bảng điều khiển của máy.

Lắp bộ lọc bột cà phê vào đầu chiết của máy

Bước 2: Trong khi máy đang pha cà phê hãy quan sát kim dưới cùng của đồng hồ áp suất rồi dùng tua vít dẹp để vặn ốc điều chỉnh áp suất (Ốc điều chỉnh áp suất ở bên trái và nằm ngay phía dưới của máy pha cà phê).

Vặn ốc điều chỉnh áp suất

Bước 3: Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp suất và vặn xuôi chiều kim đồng hồ để giảm áp suất.

Xem thêm  Cách Làm Rổ đựng đồ Bằng ống Hút

Bước 4: Bấm nút pha cà phê lại 1 lần nữa để xác định áp suất như mong muốn.

Lưu ý: Việc điều chỉnh áp suất máy pha cà phê tuy đơn giản nhưng bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chỉnh. Bởi vì nếu không có chuyên môn hoặc hiểu biết về máy rất có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê sau khi pha, hoặc chính sách bảo hành của máy. Nếu áp suất của máy có vấn đề hoặc cần chỉnh lại cho đúng mức ban đầu, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và điều chỉnh. Đối với những dòng máy pha cà phê tự động đun nước hoặc các loại máy mini đã cài sẵn áp suất thì không chỉnh áp suất bằng thao tác thủ công.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các kích thước máy pha cà phê phổ biến trên thị trường hiện nay

Có một vài trường hợp cho thấy nên chỉnh áp suất máy pha cà phê như sau:

– Sau một thời gian sử dụng nếu cảm thấy áp suất máy pha không còn như ban đầu.

– Máy pha có các lỗi về vòi đánh sữa tạo ra hơi quá mạnh hoặc yếu.

– Nhiệt độ nước ở họng pha của máy ở mức quá cao hoặc quá thấp.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy pha cà phê cho gia đình

Trên đây là hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy pha cà phê theo cách đơn giản và rất dễ áp dụng. Vì thế bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết này để có thêm kiến thức trong việc điều chỉnh áp suất cho chiếc máy pha cà phê của mình.

Xem thêm  Da Dầu Nên Tẩy Da Chết Mấy Lần 1 Tuần

Tham khảo thêm các mẫu máy pha cà phê đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: