Những thứ không nên dùng chung với cà phê mà bạn nên biết

Những thứ không nên dùng chung với cà phê mà bạn nên biết

Mặc dù ở bài viết trước chúng tôi có đề cập tới việc cà phê kết hợp với cacao sẽ cho lợi ích khá tuyệt vời. Tuy nhiên có một số thực phẩm hoặc gia vị sau các bạn lại không nên dùng chung với cà phê.

 

những thứ không được pha với cà phê

Kem không được làm từ sữa

Những thành phần của các loại kem này thường là siro ngô cứng và dầu thực vật. Chúng tương tự kem nhưng bở hơn. Nếu dùng chung với cà phê sẽ gây ra tình trạng động mạch bị tắc, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Nếu muốn bạn có thể dùng loại kem sữa dừa để tránh gây hại cho cơ thể.

Mùi vị bổ sung

Không nên cho những mùi vị như: vani, hạt dẻ, caramen, bột bí ngô vào ly cà phê của bạn. Bởi chúng chỉ là đường màu nhân tạo. Điều này làm tăng nguy cơ bị tiểu đường. Bạn nên chọn những sản phẩm được chiết xuất từ hạt, đậu không có đường.

 

những thứ không nên pha với cà phê

 

Các chất làm ngọt

Các loại chất ngọt không làm tăng giảm lượng đường trong máu nhanh như chúng ta tiêu thụ đường. Nhưng nó có khả năng làm rối loạn chuyển hóa Glucose, gây tiểu đường. Ngoài ra, chúng còn có thể gây rối loạn vi khuẩn đường ruột của người sử dụng.

Sữa ít béo

Loại sữa này không có hại, nhưng tốt nhất bạn nên chọn sữa nguyên chất, có lợi cho cơ thể hơn. Bởi nghiên cứu cho thấy, những người dùng sữa ít béo thường ăn tinh bột nhiều hơn so với người uống sữa nguyên chất. Trường hợp, tinh bột bạn ăn chứa nhiều đường như bánh sẽ dẫn tới tăng cân nhanh chóng